Unlearn – Relearn để học làm xe điện

Mình đã có ý định rời bỏ công việc tại công ty thứ 2 - cũng là công việc hiện tại chỉ vài tháng sau khi bắt đầu vì cảm thấy ngộp với những sự thay đổi. Cho đến khi mình tìm được những niềm tin đúng đắn và bắt đầu quá trình Unlearn - Relearn thì mình thấy thực sự muốn gắn bó với công việc hiện tại trên hành trình học làm xe điện.
Unlearn – Relearn không chỉ đơn thuần là một quá trình cập nhật mới kiến thức về một lĩnh vực nào đó, mà đó thực sự là một kỹ năng để tồn tại và phát triển bản thân trong một xã hội phát triển nhanh và có nhiều thay đổi như hiện nay. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ lại về hành trình Unlearn – Relearn của mình với công việc hiện tại.

1. Hành trình Unlearn - Relearn để học làm xe điện

Unlearn - Relearn lần 1:
Với công việc đầu tiên sau khi ra trường, mình đã học được rất nhiều trong suốt mấy năm làm việc, từ kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc cho đến những phương thức tư duy. Trong đó quan trọng nhất mình học được tư duy logic và tư duy làm dịch vụ. Những điều này có tác động rất lớn và giúp mình xử lý công việc rất nhiều, đặc biệt là tư duy logic khi chẩn đoán lỗi ô tô. Dần dài theo thời gian, những điều này trở thành niềm tin trong đầu mình và thể hiện ra bên ngoài như một phần tính cách của mình.
Thế nhưng lại chính những niềm tin này khiến mình “NGỘP” hết lần này tới lần khác khi mới bắt đầu công việc ở công ty mới, với môi trường làm việc khác biệt hoàn toàn so với công ty cũ. Điển hình là:
Tất cả những lần ngộp về sự khác biệt trong trải nghiệm trên đã khởi xướng trong đầu mình một suy nghĩ: Mình đã chọn sai. Tất cả những điều đang diễn ra này đi ngược lại với những niềm tin của mình lúc đó, những điều đúng đắn thường thấy trong ngành ô tô. Và bắt đầu suy nghĩ đến việc sẽ nghỉ.
Mình đã thử tìm kiếm cơ hội về một công việc ở nơi khác theo kế hoạch mà mình đã vạch ra trước khi nghỉ ở công ty đầu tiên. Đồng thời cũng bắt đầu tìm hiểu, dò hỏi và quan sát để hiểu hơn về công ty, công việc đang làm.
Mình hỏi gần như bất cứ ai mà mình biết cho dù mới gặp lần đầu, đặc biệt là những anh đã làm việc ở công ty được khoảng thời gian dài rồi. Áp dụng kỹ năng thu thập thông tin tương tự như khi chẩn đoán xe, mình bắt đầu với những câu hỏi để biết tại thời điểm hiện tại công ty đang hoạt động như thế nào về các yếu tốc khác nhau, trong đó chủ yếu xoay quanh những điều liên quan trực tiếp hoặc có ảnh hưởng đến công việc của mình lúc đó. Với từng yếu tố, mình tiếp tục hỏi kỹ hơn để biết quá khứ nó đã như thế nào. Tức với từng yếu tố, mình đang thực hiện vẽ ra trong đầu quá trình thay đổi của nó như thế nào từ quá khứ đến hiện tại từ những lời kể của người khác. Tưởng tượng như là người đã trải qua câu chuyện thực sự, hiểu được nó đã diễn ra như thế nào và tự đưa ra những đánh giá, nhận định của bản thân mình. Có một điều quan trọng ở đây là mình không sử dụng nhận định của người khác như một dữ kiện đầu vào để đánh giá, mà chỉ sử dụng để tham khảo, đối chiếu từ đó có góc nhìn đa chiều hơn.
Trong những người mà mình hỏi, có một anh đồng nghiệp mà mình đã nghe nhiều nhất và có ảnh hưởng nhiều nhất đến quyết định về việc tiếp tục làm việc của mình sau đó. Điều đặc biệt ở anh này là hay phàn nàn, kể lể và biết rất nhiều thứ về công ty kể cả những thứ không liên quan trực tiếp đến công việc. Phải thành thực mà nói thì anh này không “hợp gu” với mình, nhưng mình không định kiến hay nhận định gì, mình vẫn “khai thác” được điểm mạnh của anh này. Nhờ đó mà mình biết được rất nhiều điều mà mình muốn nghe, thậm trí còn nhiều hơn cả những người “hợp gu” với mình.
Mình dần nhìn ra sự nghiêm túc của Công ty khi theo đuổi một mục tiêu vô cùng hoài bão. Dù hiện tại vẫn còn rất nhiều việc cần phải làm để mọi thứ trở lên tốt hơn, nhưng hiện tại là kết quả tốt nhất và nó đang tốt hơn mỗi ngày, trong tương lai chắc chắn sẽ còn tốt hơn nữa. Mình hiểu ra rằng lý do mình thấy mọi thứ đi ngược lại với niềm tin không phải vì nó sai, mà chỉ bởi vì nó khác với những gì mình đã biết mà thôi. Và mình đã quyết định sẽ tiếp tục ở lại làm việc.>
Quá trình Unlearn những điều mình đã biết để Relearn những điều đó theo một cách khác mới thực sự bắt đầu từ đây.
Unlearn - Relearn lần 2:
Nhưng những sự thay đổi vẫn không phải dừng ở đây, khi đã tương đối thích nghi và làm quen được với những sự khác biệt ở công ty mới thì mình lại chuyển sang một nhóm khác mà ở đó team mình làm thứ trước kia mình đã sử dụng rất nhiều nhưng không thực sự hiểu nó hoạt động như thế nào. Đó chính là máy chẩn đoán (Diagnostic scan tool) – tool mà anh em kỹ thuật viên sử dụng gần như hàng ngày để sửa chữa xe, đặc biệt với những ai chuyên làm về điện.
Mặc dù không phải Unlearn nhiều, nhưng mình Relearn gần như toàn bộ, từ những kiến thức cơ bản về cách thức các ECU trên xe giao tiếp, những tiêu chuẩn hiện hành đang được sử dụng trong lĩnh vực chẩn đoán ô tô, quy trình làm việc và đến cả ngôn ngữ, bởi lúc này hầu hết thời gian mình làm việc với người nước ngoài từ các nước khác nhau. Nhờ những kiến thức nền có sẵn, cộng thêm mình đã có một khoảng thời gian tương đối dài sử dụng tool chẩn đoán rồi nên mình xác định được điểm đến là gì và bắt nhịp với công việc mới khá nhanh.
Nhưng cũng nhờ vậy mà công việc của mình trở lên bận hơn, căng thẳng hơn và khó hơn rất nhiều. Còn nhớ có những khoảng thời gian mình thường xuyên làm việc đến đêm muộn, có những hôm còn đến sáng. Nhưng chính vì luôn học được những thứ mới mỗi ngày, cảm nhận rất rõ sự thay đổi trong kết quả công việc nên mình chưa hề thấy nản cho đến thời điểm hiện tại. Thành thực mà nói thì cũng có rất nhiều lúc cơ thể nó biểu tình vì sợ mệt mỏi thể xác.
Đó thực sự là một quá trình Unlearn – Relearn khá vất vả của mình trên hành trình học làm xe điện, nhưng nhờ đó mình đã học được rất nhiều điều bao gồm cả kiến thức chuyên môn và những kỹ năng, lối tư duy mới. Vậy Learn – Unlearn – Relearn là gì, tác dụng của nó như thế nào? Mình sẽ giải thích một cách cơ bản để bạn có cái nhìn tổng quan.

2. Quá trình Learn - Unlearn - Relearn là gì?

Nhà văn – nhà tương lai học Alvin Toffler có câu:

The illiterate of the 21st century will not be those who cannot read and write, but those who cannot learn, unlearn, and relearn.

(Tạm dịch: Những người mù chữ của thế kỷ 21 sẽ không phải là những người không biết đọc và viết, mà là những người không thể learn, unlearn, and relearn).
Ngay khi đọc câu trên thì chúng ta đã cần Unlearn – Relearn khái niệm về người mù chữ rồi. Trước tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu ý nghĩa của các từ này theo từ điển:
Với sự phát triển của công nghệ, thế giới mà chúng ta đang sống đang sống đang thay đổi từng giây với tốc độ rất nhanh. Mọi thứ đều có thể thay đổi, chỉ có một thứ duy nhất không đổi là sự thay đổi luôn diễn ra.
Ngày hôm nay con đường chúng ta đi làm là đường 2 chiều, nhưng ngày mai nó có thể đã trở thành đường 1 chiều. Nếu chúng ta không Unlearn cung đường cũ, chúng ta có thể sẽ vi phạm luật giao thông vì lỗi đi ngược chiều trên chính con đường mà chúng ta đi hàng ngày. Việc cần làm là Relearn lại cung đường đi làm mới.
Vậy chúng ta đã (1) Learn cung đường đi làm cũ. Rồi một ngày con đường ấy thay đổi, chúng ta không thể đi 2 chiều trên cung đường đó nữa, cần (2) Unlearn cung đường đó đi và thực hiện (3) Relearn cung đường mới. Để chúng ta không bị vi phạm luật giao thông mà có khi lại về nhà nhanh hơn bởi đường 1 chiều thì đỡ tắc đường hơn.
Khi xét rộng ra, quá trình Learn – Unlearn – Relearn như là một kỹ năng để chúng ta thích ứng với những sự thay đổi. Mà ở đó nó vừa giúp chúng ta có thể tồn tại, vừa giúp chúng ta phát triển, cập nhật các kỹ năng, kiến thức và hiểu biết mới trong công việc và cuộc sống.
Chúng ta có thể thấy quá trình Learn và Relearn là khá tương đồng nhau, về cơ bản đều là học một điều gì đó nhưng là khác thời điểm, do vậy mà kiến thức cũng sẽ khác và cập nhật hơn. Tuy nhiên quá trình Unlearn là quan trọng nhất, nó sẽ quyết định quá trình Relearn có xảy ra hay không. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn thực hiện quá trình Unlearn hiệu quả hơn:
Hy vọng bài viết này là có ý nghĩa với bạn. Hãy chia sẻ những câu chuyện trong nghề của bạn với mình trong phần comment nhé,
Cheers,
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận