Món quà cho bản thân nhân ngày sinh nhật Công ty – Tai nghe JLAB GO WORK

Một chiếc tai nghe chuyên dành cho hội họp là món quà mình dành tặng cho chính bản thân nhân ngày sinh nhật Công ty. Nhờ đó mà mình có thêm niềm vui và sự hứng khởi mới trong công việc.

Món quà cho bản thân

Trước kia mình sử dụng một chiếc tai nghe điện thoại để họp online. Do chỉ là một chiếc tai nghe thông thường, không có tính năng chống ồn nên mỗi lần bật mic thì hay có nhiều background noise lẫn vào tiếng mình nói (vì văn phòng khá ồn), khiến người nghe khó nghe rõ những gì mình nói được, làm cho các cuộc họp trở nên khó khăn hơn rất nhiều, đặc biệt khi họp với người nước ngoài. Sự khác biệt về ngôn ngữ đã làm cho việc giao tiếp trở nên khó khăn rồi, cộng thêm không nghe rõ người khác đang nói gì thì chất lượng cuộc họp bị giảm đi rất nhiều.
Giải pháp tạm thời của mình là di chuyển đến một nơi yên tĩnh mỗi khi họp. Và mình bắt đầu nghĩ đến việc tìm mua một chiếc tai nghe chuyên dành cho hội họp với yêu cầu là: Mic chống ồn tốt và kết nối không dây.
Sau nhiều lần tìm kiếm, đắn đo mãi mình vẫn chưa đưa ra được quyết định là sẽ mua loại tai nghe nào. Lý do là bởi giá một chiếc tai khá đắt và mình chưa tìm được mẫu thực sự ưng ý.
Nhưng cuối cùng thì cơ hội cũng đến, khi nhân ngày sinh nhật của Công ty mà mình nhận được một phần tiền thưởng đặc biệt. Mình đã quyết định sử dụng một phần số tiền được tặng để mua một chiếc tai nghe hội họp phục vụ công việc, đó là chiếc Jlab Go Work.

Đánh giá nhanh tai nghe JLAB GO WORK

Trước hết chiếc Go Work này đáp ứng đúng các yêu cầu quan trọng nhất mình đặt ra:
Một chiếc tai nghe có mic chống ồn hoạt động khá tốt: Đây là yếu tố quan trọng và khiến mình hài lòng nhất khi chọn mua Go Work. Để nói kỹ hơn về khả năng chống ồn của Go Work, mình sẽ chia ra làm 2 loại tiếng ồn:
Tổng quan về khả năng thu và chống ồn của Go Work, mình đánh giá 9/10 điểm.
Kết nối không dây Bluetooth: Đây là yếu tố quan trọng thứ nhì. Mình thích công nghệ, thích hiện đại, do vậy thay vì dây dợ lằng nhằng thì mình chọn Go Work bởi kết nối Bluetooth. Kết nối khá là đơn giản, các thông báo trên tai nghe đều là tiếng Anh nên cũng dễ hiểu. Dù là kết nối Bluetooth, nhưng khi đàm thoại thì mình hoàn toàn không cảm nhận được sự trễ (kết nối Bluetooth thì chắc chắn độ trễ là có rồi, tuy nhiên xét trên phương diện sử dụng thì nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến trải nghiệm dùng). Ngoài kết nối Bluetooth, bạn cũng có thể đàm thoại qua kết nối có dây đi kèm với bộ tai nghe khi mua. Mình chưa từng dùng kết nối có dây này vì kết nối Bluetooth của Go Work hoạt động rất ổn.
Tổng quan về kết nối của Go Work, mình đánh giá 9.5/10 điểm.
Ngoài ra Go Work còn có một số ưu điểm khác:
(Điểm này mình có một ghi chú: Khi xem một số video review thì mình thấy có nhắc đến tính năng tắt – bật mic nhanh bằng cách xoay mic lên – xuống. Tuy nhiên khi mình thử trên tai nghe thực tế thì không thấy có tính năng này. Kiểm hiểu kỹ trong manual của tai nghe thì cũng không thấy đề cập. Nên mình nghĩ bản Go Work bán ở Việt Nam là không có tính năng này).
Tuy nhiên nhược điểm duy nhất mà mình thấy của Go Work sau vài tháng sử dụng là hơi đau vành tai nếu đeo lâu. Điều này có lẽ là do thiết kế kiểu On-Ear cộng thêm headband hơi cứng nên lực ép vào vành tai là hơn nhiều. Cộng thêm mình quen sử dụng tai nghe Over-Ear nên một phần cũng cảm thấy đau vành tai hơn là vì vậy. Điều này thường xảy ra nếu bạn đeo tai lâu, khoảng chừng 45 phút đến hơn 1 tiếng thôi. Còn nếu ít hơn thì cũng không có vấn đề gì lắm.
Kết luận: Xét về tổng quan chức năng và thiết kế so với giá tiền bỏ ra để mua Go Work, mình thấy rất hài lòng vói những gì nhận được và cho 9.5/10 điểm.
Hy vọng bài viết này có thể gợi ý cho bạn về một ý tưởng món quà dành cho bản thân hoặc người thân của mình trong dịp đặc biệt nào đó. Hoặc nếu bạn đang muốn tìm hiểu về mẫu tai nghe Jlab Go Work thì phần đánh giá nhanh của mình từ trải nghiệm thực tế sẽ giúp bạn dễ đưa ra quyết định dễ dàng hơn,
Hãy chia sẻ với mình câu chuyện hoặc suy nghĩ của bạn trong phần comment bên dưới,
Cheers,
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận